Lịch sử ra đời của nước kiềm

Lịch sử ra đời của nước kiềm
Thứ Năm,
11/05/2023
Đăng bởi: Miratav

Hàng ngàn năm trước đây, trong một nhà thờ thiên chúa giáo tại Lourdes, Pháp các bà sơ đã phát hiện một mạch nước mà các bà gọi là nước thánh, vì uống vào cơ thể khỏe mạnh, bệnh tình thuyên giảm. Người dân quanh vùng sau đó cùng uống và họ cũng cảm nhận được điều đó. Các nhà khoa học đã tay nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: Nguồn nước ở nơi đây có tính kiềm rất mạnh.

Về sau, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và chế tạo ra máy điện phân có khả năng tạo ra nước có tính kiềm, được các nước tiên tiến trên thế giới công nhận sử dụng và phát triển rộng rãi.

Nhật Bản từ lâu đã nghiên cứu và tạo ra nước có tính kiềm

Những nghiên cứu từ thuở sơ khai về nước ion kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động và thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Đến năm 1965, bằng những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiên tiến được thực hiện bởi các nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản đã chỉ ra những lợi ích của nước ion kiềm trong việc cải thiện và chữa lành bệnh dạ dày và đường ruột. Sau đó bộ Y tế và Cục Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản đã gửi  thông báo số 763 vào ngày 08/10/19654 cho tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng.

Ngày 15/01/1966, máy điện phân nước để tạo ra nước ion kiềm đã được Bộ Y tế Nhật Bản phê duyệt là một thiết bị y tế gia đình giúp phòng chữa nhiều loại bệnh tật, nâng cao sức khỏe và đời sống. 

Nước kiềm là gì?

Nước kiềm tên tiếng anh là Alkaline water. Nước kiềm là nước có độ kiềm được đo bằng độ pH, có chỉ số pH > 7. 

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm tên tiếng anh là Alkaline ionized water được tạo ra từ quá trình điện phân nước. Giá trị của nước ion kiềm là ở khả năng khử oxy hóa nhờ có chỉ số ORP âm tính. Về nguyên tắc, chỉ số ORP càng “âm” sâu thì khả năng khử oxy hóa càng mạnh nên sẽ có tác dụng đối với việc chống lại quá trình lão hóa của cơ thể. 

Nước ion kiềm trong cuộc sống ngày nay

Ngày nay ngày càng nhiều người quan tâm và tìm hiểu về nước ion kiềm. Với nhiều lợi ích mà nó mang lại, nước ion kiềm đang từng bước khẳng định giá trị của mình trên thị trường nước uống nói chung và nước uống tốt cho sức khỏe nói riêng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: