1. Nước kiềm và ion kiềm khác gì nhau?

- Nước kiềm (tên tiếng anh là Akaline water) là nước có độ kiềm, được đo bằng độ p, có chỉ số pH > 7.
- Nước ion kiềm (tên tiếng anh là Akaline ionized water) là nước được làm ra từ quá trình điện phân bằng thiết bị công nghiệp hiện đại, quá trình này tạo ra nước ion kiềm có độ pH cao và giàu vi khí hydro.

2. Độ pH là gì?

Chỉ số pH nói lên độ axit hay kiềm của một dung dịch hay môi trường nào đó, độ pH được phân chia theo thang điểm từ 0 đến 14:
- pH = 7: Trung tính (không axit không kiềm)
- Ph < 7: Tình trạng axit
- pH > 7: Tình trạng kiềm
Để cơ thể khỏe mạnh và hạn chế tối đa khả năng phát sinh bệnh tật thì môi trường cơ thể (máu, mô, tế bào) cần ở mức kiềm nhẹ với con số lý tưởng là pH = 7,365.

3. Dấu hiệu nào cho biết cơ thể đang cần thiết cân bằng lại độ pH?

Một số biểu hiện bên ngoài chúng ta có thể dễ dàng nhận biết như da dẻ khô, quầng mắt thâm, móng tay dễ gãy, tóc rụng, tăng cân, thậm chí là nổi mụn hoặc phát ban, tiêu chảy, táo bón,..
Đây là “tín hiệu” cơ thể gửi đi để cho biết bạn cần cân bằng nồng độ axit và kiềm trong máu. Thông thường độ pH trong máu đi nuôi cơ thể người bình thường là khoảng 7.3 (kiềm nhẹ). Đối với người mất cân bằng độ pH thì chỉ số này thường thấp hơn vì nồng độ axit trong cơ thể tăng cao.

4. Tác dụng của nước ion kiềm được kiểm chứng chưa?

Dù chưa nhiều người Việt Nam thực sự biết và hiểu về tầm quan trọng của nước ion kiềm, nhưng tác dụng của nước ion kiềm đã được nhiều chuyên gia sức khỏe trên thế giới khẳng định. Những nghiên cứu về nước ion kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động và thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Sử dụng nước ion kiềm là một trong những bí quyết giúp người Nhật khỏe mạnh và có tuổi thọ cao nhất thế giới. Năm 1965, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 (Pharmaceutical announcement Vol. 763 (October 8, 1965). khuyến khích người dân dùng nước ion kiềm giàu hydro nhằm tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Hiện nay sản phẩm nước kiềm đã rất phổ biến tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Mỹ.

5. Nước ion kiềm có công dụng chữa bệnh không?

Tác dụng nước ion kiềm và bệnh tật là mối quan tâm hàng đầu. Nhiều thông tin trôi nổi rằng nước ion kiềm không có tác dụng, hay nước ion kiềm chữa khỏi ung thư đều thiếu kiểm chứng và không chính xác.
Nước ion kiềm là loại nước chức năng tốt nhất cho sức khỏe hiện nay nhưng không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh. Với những đặc tính tốt, nước ion kiềm có khả năng giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật chung cũng như hỗ trợ quá trình điều trị ở một số bệnh nhất định: bệnh đường ruột, dạ dày, ngăn ngừa phát triển tế bào ung thư, tiểu đường, béo phì, trung hòa axit giảm bệnh gout, bệnh về da, sỏi thận..

6. Nước ion kiềm pH9+ khác gì so với nước ion kiềm độ pH khác?

Độ pH9+ là mức phù hợp dùng để uống trực tiếp, nấu ăn và đạt được hiệu quả nhất định trong chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.
Nhật Bản đã công nhận lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe và gửi công văn cho các tỉnh khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm độ pH 8.0~9.5.

7. Cấu trúc phân tử nhỏ (ion) của nước có ý nghĩa gì?

Các phân tử của nước ion kiềm bằng khoảng 1/3 so với cụm phân tử nước thông thường. Chính đặc điểm này giúp cho nước có khả năng thẩm thấu mạnh vào từng tế bào sâu trong cơ thể, nhờ đó dễ dàng vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại cũng như đẩy lượng mỡ thừa ra ngoài. Đây là đặc tính mà các loại nước bình thường không có được.

8. Có sử dụng nước ion kiềm trong nấu ăn được không?

Nước ion kiềm độ pH 9-9.5 là thích hợp để dùng trong nấu ăn, bởi nước lúc này có tính thẩm thấu cao và khả năng chiết xuất các chất dinh dưỡng rất nhanh nên giúp giảm thời gian nấu mà vẫn tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thức ăn.
Các thực nghiệm cho thấy rằng nấu ăn bằng nước ion kiềm khiến đồ ăn ngon hơn: cơm nở và thơm, pha nước chè đậm vị hơn, rau củ luộc và các món súp giữ được dồi dào lượng vitamin...

9. Cách sử dụng đúng nước ion kiềm để có lợi cho sức khỏe.
8 thời điểm vàng để uống nước tốt nhất trong ngày:
7h00: uống 1 ly nước ngay sau khi thức dậy giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng, tăng sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất.
9h00: uống 1 giờ sau khi ăn sáng để bắt đầu ngày làm việc hiệu quả.
11h30: uống 1 ly nước 1 tiếng trước khi ăn trưa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.
13h30: uống 1 ly nước sau bữa trưa giúp các chất dinh dưỡng hấp thụ tốt hơn.
15h00: uống 1 ly nước giúp cơ thể tỉnh táo, tăng sự tập trung cho công việc.
17h00: uống 1 ly nước giúp tránh ăn nhiều vào buổi tối.
20h00: uống 1 ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm sẽ giúp ổn định huyết áp.
22h00: Ly nước cuối cùng của ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp tránh đột quỵ và đau tim, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

10. Cơ thể có bị quá "kiềm" nếu tôi dùng nước ion kiềm hàng ngày không?

Câu trả lời là "Không" do cơ thể chúng ta càng ngày càng trở nên bị axit hóa do thức ăn đưa vào giàu tính axit cũng như những căng thẳng trong cuộc sống. Hơn nữa, thức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày có đến 80% là chứa axit khiến cơ thể chúng ta luôn ở trạng thái dư thừa axit. Cho nên việc uống nước ion kiềm giúp cân bằng độ pH, tương tự như việc sử dụng thực phẩm có tính kiềm như trái cây và rau quả.

11. Nước kiềm có khó uống không?

Nước ion kiềm rất dễ uống, không có vị lợ như nước khoáng thông thường, nhờ vào cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên nước kiềm khi uống có cảm giác mềm hơn nước thường đồng thời có vị ngọt, mượt mà tự nhiên.

12. Trẻ em có dùng được nước ion kiềm không?

Trẻ em có thể uống nước kiềm một cách an toàn và tận hưởng những lợi ích sức khỏe giống như người lớn.
Với trẻ sơ sinh (từ 6 tháng đến 1 tuổi) chỉ cho uống nước trước và sau khi ăn 30 phút. Nếu cho trẻ 6 tháng tuổi uống nước ion kiềm, chỉ sử dụng nước ở mức kiềm thấp nhất với độ pH từ 8.0 đến 8.5
Với trẻ từ 1 đến 12 tuổi có thể sử dụng được 2 lít nước ion kiềm ở mức pH = 9.5
Từ 12 đến 18 tuổi độ tuổi có thể sử dụng nước kiềm ở mức pH cao là 9.5 và gần như không còn rào cản về liều lượng.

Nước ion kiềm không chỉ giúp giữ nước và còn giúp hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn, cũng như tăng sức chịu đựng về mặt tinh thần.

13. Khi nào tôi bắt đầu thấy sức khỏe tốt lên nhờ sử dụng nước ion kiềm?

Mỗi người là khác nhau tùy vào trạng thái sức khỏe, cơ địa và cách sử dụng nước. Tuy nhiên bạn có thể cảm nhận được những tín hiệu tích cực một cách dễ dàng như: giảm stress, ngủ ngon hơn, giảm triệu chứng đau dạ dày... sau một thời gian sử dụng nước kiềm.

 14. Có nên đun sôi nước ion kiềm trước khi uống không?

Đối với nấu ăn thì có thể sử dụng nước ion kiềm sẽ tăng dinh dưỡng và độ thơm ngon cho đồ ăn, việc đun sôi nước không thay đổi độ kiềm nhiều tuy nhiên cũng như nước thông thường khu đun sôi, nước sẽ bay hơi và các khoáng chất sẽ tạo thành lớp cặn trắng dưới đáy.  

15. Có nên uống nước ion kiềm trong bữa ăn không?

Dù với bất cứ loại nước nào thì cũng không nên uống quá nhiều trong bữa ăn, vì sẽ gây loãng dịch vị dạ dày, ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa thức ăn.

16. Nước ion kiềm có tốt cho vận động viên, người hoạt động nhiều không?

Nước ion kiềm giúp bù nước, bù khoáng, phục hồi tốt nhất cho người thường xuyên vận động, tập luyện nhiều. Tính kiềm của nước giúp trung hòa hiệu quả axít sản sinh ra gây mỏi cơ, mệt mỏi giúp người tập duy trì độ dẻo dai, sức chịu đựng

17. Nước ion kiềm có dùng để rửa mặt, làm đẹp da được không?

Nước ion kiềm pH 9+ chỉ phù hợp để uống và cải thiện sức khỏe làn da từ bên trong, đối với việc sử dụng trực tiếp trên da thì nên dùng nước có độ pH khoảng 5.5

popup

Số lượng:

Tổng tiền: